PSV TC Dolphin và AHTS TC Eagle, 2 “tân binh” trẻ tuổi đánh dấu chiến lược trẻ hoá đội tàu của TCO

Quý I/2021 tiếp tục ghi nhận bước chuyển mình của TCO khi đội tàu đã được bổ sung 2 tàu mới: tàu AHTS TC Eagle, và tàu PSV TC Dolphin. Cả hai tàu nói trên được đóng vào năm 2014 và trước đó hoạt động dưới cờ Indonesia. Việc mua bán này được xem là dấu ấn quan trọng trong tiến trình trẻ hoá đội tàu theo định hướng phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của thị trường dầu khí trong khu vực

TC Eagle (công suất 6.000 BHP, hệ thống định vị động DP2, sức kéo 83 tấn) là tàu AHTS đa năng phù hợp cho các hoạt động cung cấp dịch vụ hàng hải ngoài khơi; bao gồm cung cấp dịch vụ làm neo, vận chuyển hàng hóa và hoạt động cứu hoả trên biển.

Hình 1: hình tàu AHTS TC Eagle 6,000 BHP/ DP-2/ 83 MT

Tân binh trẻ thứ hai là tàu PSV TC Dolphin (công suất 6.000 BHP, hệ thống định vị động DP2,  quy mô boong tàu 700m2) với thiết kế tập trung vào tối ưu hoá không gian chứa hàng và kết hợp với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời. Đồng thời, phòng ở được thiết kế theo tiêu chuẩn cao nhất, đầy đủ tiện nghi nhằm tạo môi trường sinh hoạt thoải mái nhất cho các công tác vận chuyển hành khách.

Hình 2: hình tàu PSV TC Dolphin 6,000 BHP/ DP-2/ 700 m2

Theo kế hoạch, dự kiến đến cuối tháng 6, Hai tàu mới này sẽ hoàn thành các thủ tục cần thiết trở thành một phần trong đội tàu của TCO. Hiện TCO đang sở hữu 28 tàu và các phương tiện vận tải ngoài khơi đa chủng loại, từ Tàu lai kéo Azimuth, tàu AHTS, tàu PSV, tàu trực an ninh đến sà lan và ROVs.

Theo đó, Ông Phạm Quang Trung Nghĩa – Trưởng phòng Bộ phận Phát triển Kinh doanh Công ty Cổ phần Dịch vụ Biển Tân Cảng, đã có đôi lời chia sẻ :”2 tàu AHTS và PSV mới được trang bị công nghệ hiện đại, bao gồm thiết bị định vị động và hệ thống chữa cháy FiFi-1 đạt chuẩn quốc tế. Việc bổ sung 2 tàu với thông số như trên được TCO đánh giá là phù hợp với thị trường Châu Á, khi mà yêu cầu kĩ thuật cũng như tiêu chuẩn cho các hoạt động dịch vụ trên biển ngày càng nâng cao. TC Eagle và TC Dolphin sẽ là một trong những đại diện tiêu biểu cho phân khúc tàu tầm trung của của chúng tôi. “